Tin tức

SỞ XÂY DỰNG THÁI NGUYÊN: CÔNG BỐ CÁC DỰ ÁN BĐS ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH

Một góc thành phố Thái Nguyên (Ảnh: Lý Khanh)

Sở Xây Dựng Thái Nguyên vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Theo đó, tính đến ngày 30/9/2023, trên địa bàn tỉnh có 17 dự án đủ điều kiện được phép kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai theo Luật Kinh doanh bất động sản, thuộc các địa phương:

Thái Nguyên có các dự án là Tổ hợp nhà ở – khách sạn – trung tâm thương mại Thái Nguyên (phường Hoàng Văn Thụ) của Công ty TNHH Prime Thái Nguyên có 188 căn chung cư, 42 căn khách sạn, 45 căn codotel. Tòa nhà hỗn hợp Thái Nguyên Tower (phường Trưng Vương) với quy mô 314 căn, chủ đầu tư là liên danh Công ty CP Phân phối bán lẻ VNF1 – Công ty CP Đầu tư và xây dựng công trình 578; ‏Khu đô thị mới Thái Hưng Eco City do Công ty CP Thương mại Thái Hưng làm chủ đầu tư được mở bán đợt 4 là 136 căn, đợt 5 là 80 căn; Khu nhà ở Cao Ngạn (đợt 2) của Công ty CP Tập đoàn Danko với 83 căn; Khu nhà ở để bán và cho thuê (phường Thịnh Đán) Khu nhà ở để bán và cho thuê (phường Thịnh Đán) của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ May Tháng Tám có 8 căn.

Phổ Yên có các dự án, gồm: Khu dân cư Yên Thứ (đợt 1) ở phường Ba Hàng, có 97 căn; Khu dân cư Tấn Đức JSC quy mô 113 căn; Khu đô thị Z131 (phường Đồng Tiến) và Khu đô thị Đại Phong (phường Ba Hàng) có lần lượt 129 căn và 62 căn; Khu đô thị Yên Bình giai đoạn 1 (đợt 3) quy mô 49 căn.

Sông Công có các dự án: Trung tâm Thương mại và nhà ở shophouse Sông Công có 45 căn; Khu tổ hợp dịch vụ, trưng bày sản phẩm, nhà ở tại phường Cải Đan (đợt 1) có 136 căn; Khu đô thị số 2 (phường Mỏ Chè) có 41 căn.

Huyện Đại Từ có 3 dự án: Điểm dân cư nông thôn Trung Tâm (xã Ký Phú), điểm dân cư nông thôn xóm Trung Na 2 (xã Tiên Hội), quy mô lần lượt là 19 căn và 34 căn; Khu đô thị Phố Chợ 2 (thị trấn Hùng Sơn) với 22 căn.

‏Hiện nay, Sở Xây dựng đang tập trung đôn đốc các chủ đầu tư dự án nhà ở, khu đô thị đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện nhằm hoàn thành chỉ tiêu về phát triển nhà ở; đa dạng hóa loại hình nhà ở, chú trọng nhà ở xã hội, nhà chung cư, nhà cho thuê, nhà cho công nhân khu công nghiệp…

MBEC