Tin tức

PHÊ DUYỆT KẾT QUẢ DDCI THÁI NGUYÊN 2023

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa phê duyệt kết quả xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) trên địa bàn tỉnh năm 2023 tại Quyết định số 1106/QĐ-UBND ngày 27/5/2024. Theo đó Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị dẫn đầu nhóm các sở, ban ngành với 87,95 điểm; Thành phố Thái Nguyên dẫn đầu nhóm  địa phương với 87,58 điểm.

         DDCI là là Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI); được xây dựng trên cơ sở Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); dùng để đánh giá năng lực điều hành kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của các sở, ban, ngành, địa phương nhằm mục tiêu phát huy vai trò, trách nhiệm điều hành của các sở, ban, ngành, địa phương để thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Thái Nguyên.

Đây là năm thứ 3 tỉnh Thái Nguyên triển khai đánh giá chỉ số DDCI. Chương trình khảo sát đánh giá đã thu hút gần 2000 doanh nghiệp tham gia khảo sát trên quy mô khảo sát 2.500 doanh nghiệp. Đây là con số đáng ghi nhận trong 3 năm liên tiếp khảo sát, thể hiện sự háo hức, nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp đối với bộ chỉ số DDCI..

Hầu hết các sở ban ngành đều được đánh giá ở mức tốt và khá, nhận được phản hồi khá tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ở khối địa phương, dẫn đầu bảng xếp hạng là Thành Phố Thái Nguyên, với 87,58 điểm; tiếp theo lần lượt là Thành phố Sông Công và Huyện Đại Từ. Hầu hết các địa phương có mức điểm không chênh lệch nhau quá lớn, cho thấy doanh nghiệp ở các địa phương đánh giá khá tốt các khía cạnh về năng lực điều hành của chính quyền huyện và thành phố.

Kết quả khảo sát DDCI đã cho thấy một góc nhìn về khả năng điều hành và hỗ trợ doanh nghiệp của các sở, ban, ngành, địa phương trong bối cảnh khó khăn chung của Thái Nguyên. Với thực trạng các doanh nghiệp đều gặp khó khăn thì sự đồng hành và hỗ trợ của các đơn vị quản lý nhà nước là cần thiết và được doanh nghiệp ghi nhận trong khảo sát này.

Link quyết định Tại đây: qd 1106_0001.signed (1).pdf