Tin tức

HAI DOANH NHÂN THÁI NGUYÊN THAM GIA ĐOÀN ĐẠI BIỂU DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH TIÊU BIỂU CẢ NƯỚC 2023

Chiều tối 3/11/2023, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu doanh nghiệp gia đình tiêu biểu cả nước. Đại diện tỉnh Thái Nguyên có ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên –  HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG; Bà Nguyễn Thị Vinh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng.

Doanh nghiệp gia đình – một bộ phận quan trọng

Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công cho biết, sau 37 năm đổi mới, nước ta đã hình thành đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp hùng hậu, với số lượng trên 900.000 doanh nghiệp, trên 20.000 hợp tác xã và trên 5 triệu hộ kinh doanh cá thể.Doanh nghiệp gia đình là một bộ phận quan trọng, chiếm khoảng 70% số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam, chưa kể trên 5 triệu hộ kinh doanh cá thể có thể coi là các doanh nghiệp gia đình siêu nhỏ…

Các đại biểu đại diện doanh nghiệp gia đình tiêu biểu chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Quốc hội Việt Nam đang tiến hành Kỳ họp thứ 6 với nhiều đổi mới, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, nhất là nỗ lực khơi thông các động lực tăng trưởng cho phát triển kinh tế – xã hội. Phấn khởi khi Quốc hội đánh giá cao và tin tưởng vào đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, các đại biểu đề nghị Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội tạo các cơ chế, diễn đàn để đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thảo luận, đề xuất ý kiến với Quốc hội về các vấn đề kinh tế – xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và với tình cảm cá nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng các đại biểu doanh nghiệp gia đình tiêu biểu nhân dịp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vừa kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và đón nhận tin vui Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới (Nghị quyết 41).

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng vai trò của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của đất nước; luôn khẳng định đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân là một trong những đội ngũ nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các quyết sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn vì lợi ích của người dân, doanh nghiệp và đặt người dân, doanh nghiệp vào vị trí trung tâm.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, cộng đồng doanh nghiệp gia đình ở Việt Nam không chỉ tăng nhanh về số lượng mà trình độ, năng lực quản lý và trách nhiệm xã hội cũng ngày càng được nâng cao.

Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cá nhân Chủ tịch Quốc hội luôn ủng hộ cộng đồng doanh nghiệp gia đình Việt Nam phát triển và hoạt động của Hội đồng doanh nhân gia đình Việt Nam; mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp gia đình quan tâm xây dựng, trau dồi, rèn luyện đạo đức, văn hóa kinh doanh, tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước thương dân, khát vọng cống hiến vì một Việt Nam hùng cường, nâng cao trách nhiệm xã hội để phát triển bền vững và xứng tầm là những doanh nhân đại diện cho một đất nước Việt Nam phát triển, văn minh, hạnh phúc./.